Quy trình sản xuất chiếu ngựa nguyên khối cao cấp

Đồ nội thất gỗ tự nhiên chính là đồ trang trí nội thất hầu như không thể thiếu trong căn nhà của chúng ta từ xưa đến nay. Hiện nay, số lượng các bộ chiếu ngựa làm bằng gỗ được gia công theo phương pháp truyền thống không còn nhiều. Thay vào đó là công nghệ sản xuất tiên tiến và nhanh chóng, giúp tạo ra sản phẩm với chất lượng cao và số lượng lớn. Bài viết này, Đồ gỗ Việt Bắc sẽ chia sẻ đến bạn quy trình sản xuất chiếu ngựa gỗ tự nhiên chất lượng cao. Đây cũng là quy trình khép kín, hiệu quả mà xưởng chúng tôi đang thực hiện.

Các bước tiến hành quy trình sản xuất chiếu ngựa nguyên khối cao cấp

Bước 1. Chọn nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất chiếu ngựa gỗ là bước chọn nguyên liệu. Đây là một khâu rất quan trọng bởi chất liệu gỗ có tốt thì mới tạo ra được sản phẩm chiếu ngựa gỗ chất lượng. Như vậy thì mới được định giá cao trên thị trường hiện nay.

Quy trình sản xuất chiếu ngựa nguyên khối cao cấp 1

Bước 2: Xẻ gỗ

Gỗ để chuẩn bị sản xuất chiếu ngựa gỗ thường là những khối gỗ lớn và cần được xẻ ra thành các tấm gỗ có kích thước khách nhau, phù hợp với yêu cầu thiết kế.

Người thợ mộc sẽ tiến hành tính toán tỉ mỉ để số lượng gỗ đã chuẩn bị từ trước được xẻ ra không thừa hay thiếu. Đảm bảo đủ cho sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất.

Tất cả các bước trong quy trình sản xuất chiếu ngựa gỗ phải được thực hiện thật tỉ mỉ và có kế hoạch từ trước.

Quy trình sản xuất chiếu ngựa nguyên khối cao cấp 2

Bước 3: Sấy gỗ

Sau khi xẻ gỗ xong, các tấm gỗ sẽ được ngâm qua hóa chất chống mối mọt. Và sau đó sẽ được đưa vào lò sấy hơi nước. Phương pháp này sẽ giúp cho bàn ghế sau khi làm ra bền hơn và khó bị các loại côn trùng hay mối mọt tấn công làm hư hỏng.

Bước 4: Lựa chọn các tấm gỗ thích hợp cho dự án đang thi công

Sau khi sấy gõ, người thợ mộc sẽ xem xét và phân loại các thanh gỗ. Sau đó chọn ra những tấm gỗ thích hợp nhất đối với yêu cầu về sản phẩm chiếu ngựa gỗ chuẩn bị sẽ gia công.

Các tấm gỗ được chọn phải bắt buộc không có bất kỳ một khuyết điểm nào, có đủ độ cứng, chắc. Đồng thời sở hữu vân gỗ đẹp, màu tự nhiên, không bị sâu mọt hay nứt nẻ, cong vênh…

Bước 5: Tiến hành gia công sản phẩm nội thất gỗ

Công đoạn tiếp theo mà người thợ mộc sẽ làm là tiến hành gia công gỗ để tạo thành phẩm. Từ các tấm gỗ chất lượng đã được chọn, thợ mộc sẽ tiến hành đục gọt theo yêu cầu của sản phẩm mong muốn.

Bước 6: Lắp ghép sản phẩm

Những bộ phận của sản phẩm đồ gỗ nội thất được tạo ra sẽ được ghép với nhau tạo nên khối chiếu ngựa gỗ hoàn chỉnh theo yêu cầu đặt hàng.

Quy trình sản xuất chiếu ngựa nguyên khối cao cấp 3

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi lắp ghép sản phẩm xong, người thợ mộc và người quản lý sẽ xem xét và đánh giá sản phẩm đã được tạo ra. Sau khi hoàn thiện, người thợ sẽ tiến hành quay nước cho bộ bàn ghế sáng và nhẵn hơn. Đồng thời quạt khô để màu sắc của sản phẩm nội thất gỗ sẽ trông tự nhiên, sơn bóng, và xịt xi đánh bóng đồ gỗ nếu cần.

Bước 8: Nghiệm thu sản phẩm

Sau khi hoàn thiện sản phẩm đồ nội thất gỗ, quản lý sẽ nghiệm thu và kiểm tra kết quả, sau đó đánh giá về nó đã đủ tiêu chuẩn hay chưa. Nếu đã đủ tiêu chuẩn xuất hàng thì sẽ chuyển sang bộ phận bán hàng và chuyển giao cho khách hàng.

Lưu ý về quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất

Quy trình sản xuất chiếu ngựa gỗ tự nhiên không quá phức tạp. Tuy nhiên người thợ gia công, thợ mộc cần lựa chọn nguyên liệu gỗ phù hợp và đạt chất lượng tốt nhất để tạo ra sản phẩm đẹp, bền.

Quy trình gia công chiếu ngựa gỗ, đồ nội thất cần được thực hiện bởi các thợ mộc tay nghề cao và lành nghề, kinh nghiệm lâu năm. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm có độ chỉn chu, tỉ mỉ và đẹp hơn mong đợi.

Đồ gỗ Việt Bắc bán hàng luôn khác biệt

Hàng bền đẹp trên vĩnh cửu.

Bảo hành mối, mọt, nứt, toác trọn đời.

Hàng được Đồ gỗ Việt Bắc làm tại xưởng không qua trung gian.

Do hàng tự sản xuất nên cam kết giá tận gốc.

Chất lượng gỗ đúng cam kết 100%.

Chất lượng sản phẩm trong ngoài như nhau.

Giao hàng và thanh toán tận nhà trên toàn quốc.

Xem thêm: Các mẫu chiếu ngựa gỗ nguyên khối đẹp nhất 2023

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY GỖ VIỆT BẮC

CS1: Vĩnh Ninh – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

CS2: Số 53 Lý Thường Kiệt – Phường Đồng Tâm – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

CS3: Số 259 Thôn Đoàn Kết – Xã Cổ Đông – TX Sơn Tây – Hà Nội (Gần ngã tư Lục Quân)

Hotline: 0347.16.9999 – 0367.94.9999

SĐT: 02113.89.3333

Email: govietbac@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *